Nước hoa khô có lưu hương lâu không?

Hiện nay, ngoài nước hoa dạng xịt phổ thông thì trên thị trường còn đang rất thịnh hành nước hoa khô. Chắc hẳn có rất nhiều người đã quá quen thuộc với từ nước hoa khô, nhưng với một số người lại chưa từng bao giờ nghe đến. Vậy nước hoa khô là gì? Dùng nước hoa khô có tốt không? Nước hoa khô có lưu hương lâu không? Hãy để  Niche giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé! 

Nước hoa khô là gì?

Là loại nước hoa dưới dạng sáp giống như son dưỡng. Các loại sáp nước hoa này có mùi hương nhẹ nhàng được đặt trong hộp nhựa hoặc thiếc cao cấp với thiết kế bắt mắt.

Nước hoa khô là gì

Bạn có biết nước hoa khô là gì?

Nếu như nước hoa xịt dùng cồn hòa trộn tinh dầu để tạo ra hương thơm, thì nước hoa khô lại tận dụng sáp và dầu nền. Nói cách khác, nước hoa khô là sự hòa quyện giữa tinh dầu nước hoa trong sáp ong, sáp cand. 

Dùng nước khô có tốt không?

Giữa nước hoa khô và nước hoa dạng xịt thông thường thì 2 loại nước hoa này có sự khác biệt khá lớn.

Theo Niche, nước hoa khô có mùi hương nhẹ nhàng, không quá nồng nàn, mạnh mẽ. Đây còn là sản phẩm không kén da và không kén cơ địa của người dùng nên ai cũng có thể sử dụng được.

Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những người hay bị viêm da dị ứng với dòng nước hoa dạng xịt có chứa cồn. Nếu như bạn đang tìm kiếm hương thơm sang trọng, nhẹ nhàng lan tỏa, thì nước hoa dạng khô chính là một giải pháp.

Ngoài ra, nước hoa được sản xuất dưới dạng sáp dễ mang đi còn rất thích hợp cho người thuộc trường phái xê dịch. Bạn không cần phải lo lắng tình trạng nước hoa bị chảy tràn gây vấy bẩn quần áo khi đi đâu đó.

>> Tham khảo: Top 5 loại nước hoa mùi nhẹ nhàng đáng mua

Dùng nước khô có tốt không

Nước hoa khô có lưu hương lâu không?

Hương thơm và khả năng bám mùi của nước hoa sáp tùy thuộc vào công thức lẫn thành phần có bên trong. Trình độ sản xuất của các chuyên gia nước hoa cũng quyết định rất lớn đến yếu tố này.

Có khả năng lưu hương ổn định hơn nước hoa xịt do độ bám sáp và dầu nền khá cao. Bạn có thể tùy chỉnh khả năng lưu hương bằng cách cách bôi thêm từ 10% đến 20% vào các vị trí trọng điểm. Nghĩa là dù bạn có dùng hết cả một hộp nước hoa sáp trong một lần, thì khả năng lưu hương cũng đạt tối đa là 20%. Vì vậy, bạn cần lưu ý vấn đề này để tránh sự lãng phí.

Nước hoa khô và nước hoa dạng xịt, loại nào bám mùi lâu hơn?

Rất khó có thể khẳng định rằng nước hoa khô hay nước hoa ở dạng xịt lâu hơn. Trong nhiều trường hợp, nước hoa sáp bám mùi lâu hơn nước hoa xịt. Nhưng cũng có khi nước hoa xịt lưu mùi lâu hơn. Lý do là vì khả năng lưu hương của nước hoa dạng xịt được quyết định phần lớn bởi tỷ lệ tinh dầu bên trong.

Nước hoa khô có thơm không

Hướng dẫn sử dụng nước hoa khô giữ mùi lâu

Do được sản xuất dưới dạng sáp đặc nên khi dùng sẽ có một chút khác biệt so với nước hoa xịt. Dưới đây là cách sử dụng sản phẩm được các chuyên gia nước hoa khuyến khích:

Bạn có thể bôi lên những vị trí quen thuộc như cổ, cổ tay và sau gáy để lưu mùi lâu nhất. Ngoài ra, bất kỳ vị trí nào có động mạch máu xuất hiện, bạn cũng nên bôi một chút nước hoa lên trên.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa khô giữ mùi lâu

Thông thường, sau khi xịt nước hoa nếu bạn dùng tay chà xát, mùi hương sẽ rất nhanh bay đi. Nhưng với nước hoa khô, bạn có thể thực hiện hành động này mà mùi hương vẫn được lưu giữ bền bỉ.

Lưu ý là trước khi dùng tay lấy nước hoa, bạn nên sử dụng ngón tay trỏ chà lên lớp sáp thơm theo vòng tròn xoắn ốc. Sau khi các tinh chất đã tan ra, bạn mới chấm một chút bôi vào các vị trí cố định.

nước hoa khô dạng sáp

Như vậy, nước hoa khô là gì và các vấn đề liên quan đã được Niche chia sẻ thông tin rộng rãi đến quý bạn đọc. Bạn có thể dựa vào đây để đưa ra quyết định sau cùng và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm: Tại sao xịt nước hoa không thơm? Bí quyết giữ mùi nước hoa nữ thơm lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *