Tại sao xịt nước hoa không thơm? Bí quyết giữ mùi nước hoa nữ thơm lâu

Mặc dù đã tìm mua những chai nước hoa nữ thơm lâu, hàng auth chính hãng. Nhưng sau một thời gian sử dụng chúng ta lại nhận ra mùi hương không lưu được lâu như quảng cáo. Hay xịt xong không thấy thơm. Dưới đây là 5 lý giải vì sao nước hoa không thơm? 

1. Nước hoa nữ thơm lâu mất mùi do xịt nước hoa sai quy cách

Nguyên nhân đầu tiên nằm ở thao tác xịt của các bạn. Rất nhiều bạn khi dùng nước hoa sẽ xịt 1 shot ra cổ tay sau đó di và bôi lên các khu vực khác. Tuy nhiên cách làm này chỉ giúp “tiết kiệm” nước hoa thôi. Nguyên lý của nước hoa là khuếch tán các phân tử mùi trong không khí. Bởi vậy nếu xịt quá ít sẽ không đủ lượng để toả ra hương thơm.

Bí quyết giữ mùi nước hoa nữ thơm lâu

Để nước hoa nữ thơm lâu, mỗi lần sử dụng hãy xịt 3-4 shots. Trong đó 2 shots 2 cổ tay, 1 shot trước ngực , 1 shots sau gáy. Nhiệt độ của cơ thể là điều kiện cần để khuếch tán hương nước hoa. Do đó xịt vào các mao mạch sẽ giúp bạn cảm nhận được rõ mùi hương nước hoa.

2. Nước hoa nữ thơm lâu nhưng cảm thấy không thơm là do nhờn mùi

Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng một mùi hương trong suốt thời gian dài. Khi bạn đã quá quen thuộc với mùi hương nước hoa của mình, bạn có thể sẽ không còn cảm nhận được nó. Thay vì lo lắng hay nghi ngờ về chất lượng của nước hoa mình đang sử dụng, bạn có thể nhờ người xung quanh kiểm chứng.

3. Nước hoa nữ thơm lâu không thơm là do môi trường và thời điểm

2 yếu tố này cực kỳ quan trọng quyết định thời gian lưu hương và độ toả hương của nước hoa. Thời điểm vàng để xịt nước hoa là ngay sau khi tắm. Khi da còn ẩm và sạch sẽ, lỗ chân lông mở sẽ giúp mùi hương lưu lại lâu hơn.

giữ Nước hoa nữ thơm lâu

Môi trường làm việc cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Thông thường làm việc trong văn phòng hay ít hoạt động thì sẽ lưu hương lâu hơn so với hoạt động nhiều ở không gian rộng. Nước hoa sẽ lưu lâu hơn khi chúng ta ít hoạt động hoặc hoạt động nhẹ nhàng

4. Hương thơm của nước hoa bị ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm không khí

Thời tiết, độ ẩm không khí cũng là một trong những nguyên nhân quyết định thời gian lưu hương của nước hoa. Trong thời tiết mùa hè, mức độ bay hơi cao sẽ khiến giảm đáng kể thời gian lưu hương của nước hoa. Ngược lại mùa đông thời tiết lạnh cũng sẽ khiến nước hoa sẽ rất khó để tỏa hương. Do đó lựa chọn nước hoa nữ thơm lâu vào mùa đông nên chọn những loại nước hoa nồng độ EDP thay vì EDT.

Độ ẩm trong không khí quá cao cũng sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa. Bạn có thể hình dung những hạt nước hoa li ti vừa xịt ra lập tức bám ngay vào những hạt nước trong không khí. Vậy thì làm sao có thể lưu hương đủ trên cơ thể của chúng ta. Bởi vậy hãy lưu ý lựa chọn mùi hương phù hợp với thời tiết, độ ẩm khi sử dụng để bản thân trở nên tinh tế và nổi bật hơn.

Xem thêm: Nước hoa Luxury – Xu hướng mùi hương cuốn hút không chỉ của riêng phái nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *